VN | EN
.

Kima Home

Vietnam's Associated Supply Chain Company

EUROTILE ĐỒNG HÀNH CÙNG KTS ĐOÀN THANH HÀ VỚI TỌA ĐÀM VÀ RA MẮT CUỐN SÁCH NHÀ CỬA VÀ CON NGƯỜI

20/04/2022 10:47 +07 - Lượt xem: 16055

Sáng ngày 27/3, Eurotile vinh dự được đồng hành cùng chương trình tọa đàm và ra mắt cuốn sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà:...

Sáng ngày 27/3, Eurotile vinh dự được đồng hành cùng chương trình tọa đàm và ra mắt cuốn sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) đã diễn ra tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) tập hợp các dự án và công trình kiến trúc vì cộng đồng mà H&P Architects đã thực hiện trong giai đoạn 2008- 2020. Hầu hết các tác phẩm này cũng như tác giả của chúng – KTS Đoàn Thanh Hà đã giành được những giải thưởng kiến trúc danh giá trong nước và quốc tế.

//kimahome.vn/wp-content/uploads/2022/04/2772257288411459972836067817711262118646651n.jpeg

Mục đích của cuốn sách là lan tỏa tư tưởng “Kiến trúc vị Dân sinh”, nhằm đề cao ý thức trách nhiệm xã hội của các Kiến trúc sư và đưa nhận thức về vấn đề này đến với các sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc.

//kimahome.vn/wp-content/uploads/2022/04/hug05256-scaled.jpg

Đại diện Eurotile tham dự chương trình

Sách được biên tập bởi TS. KTS Nguyễn Trí Thành (Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), kể lại quá trình thực hiện 25 dự án và công trình của KTS Đoàn Thanh Hà, kèm theo các bài viết đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và các phương tiện thông tin đại chúng. Sách cũng tập hợp các ý kiến nhận xét và đánh giá của những chuyên gia uy tín về Lý luận – Phê bình và hành nghề kiến trúc như: GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Nguyễn Luận, KTS Nguyễn Văn Tất, TS.KTS Phó Đức Tùng, PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng… Tham dự Buổi ra mắt sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) còn có GS.Dominique Laffly – Tùy viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Pháp chuyên trách hợp tác Khoa học kỹ thuật và bà Maria Benimeo – Tùy viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Italia.

//kimahome.vn/wp-content/uploads/2022/04/hug05366-scaled.jpg

Sau phần giới thiệu về cuốn sách là phần tọa đàm xoay quanh chủ đề Kiến trúc và Con người. Trong khuôn khổ buổi tọa đàm và ra mắt cuốn sách có tổ chức triển lãm một số dự án, công trình tiêu biểu của H&P Architects. “Đoàn Thanh Hà hiểu thấu vật liệu, dụng đúng chỗ, phát lộ đầy đủ cái quý và cái riêng của từng thứ. Đặc biệt anh làm chủ và thể hiện điêu luyện các cấu trúc và chi tiết kiến trúc. Kiến trúc sư Mies van der Rohe đã chẳng nói: “Chi tiết là thượng đế của cái đẹp kiến trúc”. Những đốt tre, thân tre vốn nổi trên mặt nước dâng. Còn Đoàn Thanh Hà là người kết chúng lại thành bè, để đi tới đích.” (Trích lời GS.TS. KTS Hoàng Đạo Kính).

//kimahome.vn/wp-content/uploads/2022/04/hug05284-scaled.jpg

Với việc đồng hành cùng sự kiện, Eurotile đã được lắng nghe nhiều chia sẻ của các kiến trúc sư về quá trình cho ra đời những thiết kế gắn với với thực tiễn nhà ở của con người, đồng thời được tiếp cận và giao lưu với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất. Điều này sẽ góp phần giúp Eurotile nâng tầm các sản phẩm, dịch vụ và mang đến những trải nghiệm hữu ích với không gian nhà ở của người dùng.

 
Bài xem nhiều